• Welcome to ไพ่ ออนไลน์ อัปเดตล่าสุดปี 2024 และ ปลอดภัยไร้กังวล.
 

อีสปอร์ต จับคู่ ไออาร์พีซี 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ รับเงินหนุน 8 ล้านบาท

เริ่มโดย thanakornenc, มิ.ย 04, 2024, 04:56 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

thanakornencไออาร์พีซี ร่วมมือ ชมรมกีฬาอีสปอร์ตที่เมืองไทย ให้การช่วยเหลือทุ่มงบประมาณ 8 ล้านบาท รวม 4 ปี ตามแนวทาง 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ของรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน

ตอนวันที่ 4 เดือนมิถุนายน 2567ในThailand Esports Stadium ตรอก นวลจันทร์ 40 ได้มีการแถลงข่าวความร่วมแรงร่วมใจ การผลักดันโครงงาน 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ จากที่รัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ อยากที่จะให้หน่วยรัฐวิสาหกิจรวมทั้งภาคเอกชนเข้ามาส่งเสริมกีฬา โดยวันนี้เป็นการแถลงข่าวความร่วมแรงร่วมใจระหว่าง บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) กับ สัมพันธ์กีฬาอีสปอร์ตที่เมืองไทย

ด้านในงานได้รับเกียรติยศจากนาย สงบ โหลทองคำ นายกสัมพันธ์กีฬาอีสปอร์ตที่เมืองไทย ,คุณอาริสรา สุธาสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ / สำนักธุรกิจหน่วยงาน / บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ที่เข้ามาส่งเสริมสัมพันธ์กีฬาอีสปอร์ต โดยมีนายสิทธิชัย เทวดาเพชรตาแมว ผู้อำนวยการ บริษัท​ เกมอินดี้ จำกัด และก็ ประธานภาควิชาอนุกรรมการปรับปรุง​ซอฟต์พาวเวอร์​แห่งชาติขับอุตสาหกรรมด้านเกม ร่วมเป็นประจักษ์พยานความร่วมแรงร่วมใจ พร้อมนักกีฬา แล้วก็สื่อมวลชนมากมาย

นายสงบสุข โหลทองคำ นายกชมรมกีฬาอีสปอร์ตฯ เผยออกมาว่า กีฬาอีสปอร์ต นับว่าเป็นกีฬาใหม่ที่เกิดขึ้นในไทยโดยประมาณกว่า 10 ปีเอง ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็มีการจัดแข่งในระดับต่างๆอีกทั้งกีฬาระดับประเทศ ระดับประเทศ ระดับนานาชาติ นักกีฬาอีสปอร์ตของเมืองไทยก็สร้างชื่อมาก แม้กระนั้นในตอน3-4ปีให้หลังก็สะดุดบ้าง เหตุมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส วัววิด 19

จำต้องขอขอบพระคุณภาครัฐ admauto99 โดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ที่เอาโครงงานนี้กลับมาใช้อีกที ชมรมกีฬาอีสปอร์ตฯ จำต้องขอขอบคุณมากบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ที่เข้ามาช่วยเหลือสัมพันธ์ฯ ตามโครงงาน 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เป็นระยะเวลา 4 ปี จำนวนเงินทั้งนั้น แปดล้านบาท(8,000,000 บาท) ซึ่งเงินปริมาณนี้ทางสโมสรฯก็จะเอาไปใช้จ่ายให้กำเนิดผลดี อีกทั้งปรับปรุงความสามารถนักกีฬา, การส่งนักกีฬาร่วมรายการต่างๆทางสโมสรขอขอบคุณมาก บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) อย่างยิ่งที่เข้ามาส่งเสริมอย่างเป็นทางการ

ทางด้าน คุณอาริสรา สุธาสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ /สำนักกิจการค้าหน่วยงาน /บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) กล่าวมาว่า " รู้สึกเป็นเกียรติ ที่บริษัทไออาร์พีซี ได้เข้ามาส่งเสริมสโมสรกีฬาอีสปอร์ต กีฬายุคใหม่ ของคนสมัยใหม่ ที่จัดชิงชัยได้แบบไร้พรมแดน การบรรลุผลรวมทั้งการเจริญเติบโตของกีฬาอีสปอร์ต เว้นแต่เทคโนโลยีที่มีการปรับปรุงขึ้นวันแล้ววันเล่าแล้ว เรื่องของความรู้ความเข้าใจ การเปิดใจเห็นด้วย แล้วก็การช่วยสนับสนุนจากภาครัฐแล้วก็เอกชน รวมถึงผู้ดูแล ล้วนแต่เป็นตัวเคลื่อนไปสู่การบรรลุเป้าหมายของกีฬาอีสปอร์ตทั้งหมดทั้งปวง

"ในส่วนของไออาร์พีซี ก็เป็นหน่วยงานที่มุ่งสร้างของใหม่ แล้วก็เทคโนโลยีต่างๆมาร่วมสร้างการเจริญเติบโตของหน่วยงาน โดยได้รับการยินยอมรับให้เป็นหน่วยงานสิ่งใหม่ จากที่ทำการสิ่งใหม่แห่งชาติในปีที่ล่วงเลยไป"

"ในนามของบริษัทไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) ขอขอบพระคุณสัมพันธ์กีฬาอีสปอร์ตที่ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายของนักกีฬา,สัมพันธ์กีฬาฯด้วยกัน และก็ขอเป็นอย่างยิ่งจิตใจให้นักกีฬาอีสปอร์ต ประสบผลสำเร็จในระดับต่างๆสร้างชื่อให้กับเมืองไทย ก้าวสู่เวทีสุดยอด เป็นเยี่ยมสำหรับการสร้างSoft Powerของเมืองไทย และก็สามารถเคลื่อนอุตสาหกรรมอีสปอร์ตของไทย สู่ระดับสากลได้อย่างเต็มองอาจภาคภูมิ"