• Welcome to ไพ่ ออนไลน์ อัปเดตล่าสุดปี 2024 และ ปลอดภัยไร้กังวล.
 

"สุชัย" เพิ่มกำลังใจ ปลุกขวัญนักหวดชายหนุ่มสู้ศึกเทนนิสเดวิสคัพ

เริ่มโดย thanakornenc, มิ.ย 05, 2024, 11:55 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

thanakornencนายกสโมสรกีฬาลอนเทนนิสที่เมืองไทย เพิ่มกำลังใจพร้อมให้โอวาทกลุ่มนักหวดชายหนุ่ม ปลุกขวัญสู้ศึกเดวิสคัพ 2024 คว้าชัยฝากชาวไทย

ตอนวันที่ 5 เดือนมิถุนายน 2567ในศูนย์ปรับปรุงกีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองคำเมือง จังหวัดนนทบุรี นายสุชัย พรชัยอำนาจอุดม นายกสัมพันธ์กีฬาลอนเทนนิสที่เมืองไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานกล่าวให้โอวาทแก่นักเทนนิสชายกลุ่มชาติไทยแล้วก็ข้าราชการ ที่จะเดินทางไปร่วมการประลองเทนนิสชิงชนะเลิศโลก ชนิดกลุ่มชาย รายการ "2024 เดวิสคัพ" โซนทวีปเอเชีย/โอเชียเนีย กรุ๊ป 3ในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 10-15 เดือนมิถุนายน 2567

โดยมี พลโท อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกชมรมฯ แล้วก็ พันเอก วัฒนา จันทร์สวย ผู้ตัดสินอำนวยการชมรมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลเดวิสคัพไทยร่วมด้วย

นายสุชัย พูดว่า ขอให้ภาควิชานักกีฬาและก็ข้าราชการทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพอีกทั้งไปรวมทั้งกลับ โดยเดวิสคัพคราวนี้ กลุ่มชาติไทยจำเป็นต้องเดินทางไปแข่งที่ประเทศจอร์แดน ขอให้ทุกคนพากเพียรสู้ให้สุดกำลัง เพื่อนำชัยกลับมาฝากพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนประเทศไทย ตนจะเอาใจช่วย ส่งพลังใจให้ ติดตามข่าวสารทุกระยะ แล้วก็ขอให้ทุกคนโชคดี

แล้วหลังจากนั้น นายสุชัย ได้นำเงินส่วนตัวมอบให้แก่นักเทนนิสชายกลุ่มชาติไทยและก็ข้าราชการ ปริมาณ 11 คน โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งมวล 220,000 บาท เพื่อเป็นขวัญแรงใจให้ทุกคนสำหรับการปฏิบัติหน้าที่เพื่อเมืองไทยสำหรับการแข่ง "2024 เดวิสคัพ"ในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน

ภาควิชาเทนนิสไทยชุดนี้ มี "ผู้พันหลอด" พันเอก วัฒนา จันทร์งาม กุนซือ, ดร.ธนาแขน ศรีชาจำพวก หรือ ผู้ฝึกสอนเบิ้ม กัปตันกลุ่ม, นายนนทพัทธ์ เฟื่องเดชะ แล้วก็นายวีรประเสริฐ สิริจริยาพร ปฏิบัติภารกิจนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ส่วนนักกีฬา ดังเช่นว่า "แม็กซ์" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ประเทศออสเตรเลีย มือ 558 โลก รวมทั้งมือ 1 ของไทย, "บูม" กษิดิศ เสร็จ มือ 672 โลก, "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญก้าวหน้าชัยกุล มือ 778 โลก, "โอเว่น" ธนเพชร ฉันทะ มือ 893 โลก แล้วก็ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร มือ 331 โลกในชนิดคู่ ซึ่งเป็นชั้นเยอะที่สุดในนักกีฬาเทนนิสไทย

แล้ว นักกีฬาเทนนิสชายกลุ่มชาติไทยได้ลงสู่สนามซ้อมในสนามเทนนิส เอ admgame slot ศูนย์ปรับปรุงกีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองคำจังหวัด เพื่อเตรียมตัว โดยได้เก็บเนื้อเก็บตัวด้วยกันไปสู่อาทิตย์ที่ 2 แล้ว ภายหลังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้แยกย้ายกันไปชิงชัยเทนนิสอาชีพที่ต่างแดน

ศึกเทนนิส "2024 เดวิสคัพ" โซนทวีปเอเชีย/โอเชียเนีย กรุ๊ป 3 ในคราวนี้ มี 10 ประเทศร่วมชิงชัย ยกตัวอย่างเช่น อินโดนีเซีย, ประเทศอิหร่าน, จอร์แดน, มาเลเซีย, แปซิฟิค โอเชียเนีย, ซาอุดิอาระเบีย, ประเทศสิงคโปร์, ซีเรีย, เวียดนาม แล้วก็ไทย โดยการแข่งขันชิงชัยจะแบ่งได้เป็น 2 กรุ๊ปๆละ 5 กลุ่ม ผู้ชนะของอีกทั้ง 2 กรุ๊ปจะได้เลื่อนขึ้นไปชิงชัยเพลย์ออฟเวิลด์กลุ่ม 2 ปี 2025 อัตโนมัติ ในช่วงเวลาที่กลุ่มชั้น 2 ของทั้งยัง 2 กรุ๊ป จะแข่งขันเพลย์ออฟกันเพื่อคว้าตั๋วอีกใบขึ้นสู่การแข่งขันชิงชัยเพลย์ออฟเวิลด์กลุ่ม 2 สำหรับกลุ่มที่จบชั้นในที่สุดของอีกทั้ง 2 กรุ๊ป จะตกชั้นไปเล่นในโซนทวีปเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 4 ในปี 2025 สรุป จะมีกลุ่มได้เลื่อนชั้น 3 กลุ่ม และก็ตกชั้น 2 กลุ่ม จากการประลองคราวนี้

ภาควิชานักกีฬาเทนนิสชายกลุ่มชาติไทยแล้วก็ข้าราชการชุดเดวิสคัพ จะเริ่มเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมืองไทย เวลา 01.30 น. ของวันที่ 7 ไม่.ย. (คืนวันที่ 6 ไม่.ย.) มุ่งหน้าไปยัง ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เพื่อต่อเครื่องไปยังกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน