• Welcome to ไพ่ ออนไลน์ อัปเดตล่าสุดปี 2024 และ ปลอดภัยไร้กังวล.
 

กระทู้ล่าสุด

#1
General Discussion / "สมาคมจักรยานฯ" วางแผนแข่ง "ซี...
กระทู้ล่าสุด โดย thanakornenc - ก.ค 14, 2024, 06:44 หลังเที่ยง


สัมพันธ์กีฬารถจักรยานที่เมืองไทยฯ คิดแผนจัดเตรียมจัดแข่งขันใน กีฬาซีเกมส์ ทุกจำพวก ด้าน "อภิสรา-นรเศรษฐ์ผู้รังสฤษฎ์" ผงาดคว้าชัยชนะสปรินท์ชิงชนะเลิศ ปทท.

วันที่ 14 ก.ค. 2567 พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกชมรมกีฬารถจักรยานที่เมืองไทยฯ เผยออกมาว่า สัมพันธ์กีฬารถจักรยานฯ ได้เริ่มแนวทางเป็นเจ้าภาพกีฬารถจักรยานในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ระบุแข่งระหว่างวันที่ 9-20 ธ.ค. 2568 ซึ่งจากการประกาศปัจจุบันของสมาพันธ์กีฬาซีเกมส์ กีฬารถจักรยานได้รับการบรรจุเข้ามาเป็นกีฬาชิงเหรียญในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งในพื้นฐานนี้ ชมรมกีฬารถจักรยานที่เมืองไทยฯ จะใส่การประลองทั้งยังสี่ชนิด ทั้งยังจำพวกถนนหนทาง / ทาง / เสือเทือกเขา รวมทั้งบีเอ็มเอ็กซ์

พล.อ.เดชาพูดว่า สำหรับกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ จะชิงชัยกระจัดกระจายไปสามจังหวัดมีจังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดชลบุรี แล้วก็จังหวัดสงขลา ในพื้นฐานนี้ ทางชมรมกีฬารถจักรยานฯ ได้ระบุพื้นที่การประลองเอาไว้ที่ กรุงเทพมหานคร และก็จ.ชลบุรีโดยในจำพวกเสือเทือกเขาจะใช้พื้นที่ข้างในรอบๆซาฟารีเวิลด์เขาเขียว อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรีชนิดถนนหนทาง ใช้ทางสม่ำเสมอ กรุงเทพมหานคร-สถานศึกษานายร้อย จปร. เขาชะโงกหัว จำพวกบีเอ็มเอ็กซ์ ใช้สนามบีเอ็มเอ็กซ์เรซสิงสวนกีฬาใจ admgamer ถนนหนทางสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ในเวลาที่ชนิดทาง จะใช้เวลโลโดรมข้างในการกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนหนทางรามคำแหง

"สำหรับเวลโลโดรมหัวหมาก ก็เป็นเวลโลโดรมมาตรฐานระดับโลกรวมทั้งได้รับการยืนยันให้เป็นเวลโลโดรมคลาส 1 จากสมาพันธ์รถจักรยานนานาประเทศ หรือ ยูซีไอ แม้ว่าจะเป็นเวลโลโดรมที่มีระยะทาง 333.33 เมตรต่อรอบ ก็ยังสามารถใช้เพื่อสำหรับการชิงชัยระดับโลกที่สมาพันธ์การันตีได้ตามข้อตกลงของยูซีไอ และก็ตอนนี้ทางสโมสรกีฬารถจักรยานฯ ก็ยังคงใช้งานเวลโลโดรมหัวหมากสำหรับการแข่งรายการชิงชนะเลิศเมืองไทย มาอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ดี ก็ยังคงอยากการปรับแก้บางจุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสีของผิวเวลโลโดรมที่จะจะต้องลงสีใหม่เพื่อรองรับกีฬาซีเกมส์ในตอนที่อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอื่นๆยังมีความพร้อมเพรียงรองรับการประลองได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขณะที่การเสนอใส่อีเวนต์การประลองในแต่ละจำพวกทางข้างแนวทางของชมรมฯจะจัดแจงข้อมูลเพื่อนำเสนอต่อคณะกรรมการการแข่งขันชิงชัยถัดไป"

ส่วนผลที่ได้รับจากการแข่งขันรถจักรยานชนิดทาง ชิงชนะเลิศเมืองไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "ควีนส์สิริกิติ์" สนามที่ 3 รายปี 2567 ที่สนามเวลโลโดรม หัวหมาก ข้างในการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 เดือนกรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นรายการที่ชมรมกีฬารถจักรยานที่เมืองไทยฯ สมัครสมาชิกเป็นรายการชิงชนะเลิศแห่งชาติ CN กับทางสมาพันธ์รถจักรยานนานาประเทศ (ยูซีไอ) รายปี 2567 รายการที่น่าดึงดูด "กางม" ณัฐพร อภิโมทย์ นักปั่นกลุ่มชาติไทยขึ้นตรงต่อฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ จังหวัดเชียงใหม่ คว้าเหรียญทองสำหรับการแข่งเปอร์ซูตหญิง ระยะทาง 3 กิโลเมตร โดยในรอบชิงแชมป์ทำเวลา 04 นาที 25.770 วินาที ชนะ จิตราพร สายราชสีห์ (พงพีม์ 19) ในรอบชิงแชมป์ ที่ทำเวลา 04:33.17 นาที

สปรินท์ รุ่นพสกนิกรหญิง รอบชิงแชมป์ อภิสรา ศรีมงคล (พงพีม์ 19) เชือดชนะ สาวรุ่นรัตน์ หน่อแก้ว (กลุ่มสำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงกลาโหม) ครอบครองแชมป์พร้อมเสื้อสีขาวแชมป์แห่งชาติ CN เช่นเดียวกันกับ "เจ้าแนว" นรเศรษฐ์ผู้สรรค์ บุญมา (ทัพอากาศ) ครองแชมป์ในรุ่นราษฎรชายด้วยการเอาชนะ มัญเชฏฐ์ ข้างหมื่นไวย์ (รถจักรยานทัพบก) ในรอบชิงแชมป์ทั้งคู่ท่องเที่ยว

ส่วนผลที่เกิดจากการแข่งขันชิงแชมป์รุ่นที่น่าดึงดูดมีดังนี้ รายการเปอร์ซูต 3 กิโลเมตร รุ่นพลเมืองหญิง ที่ 1 นางสาวณัฐภรณ์ อภิโมทย์ จากกลุ่มฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ จังหวัดเชียงใหม่ เวลา 4.25.777 นาที ที่ 2 นางสาวจิตราพร สายราชสีห์ จากกลุ่ม Prime 19 เวลา 4.33.170 นาที ที่ 3 นางสาววรณัน นนทะแก้ว กลุ่มฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ วัดป่าดงน้อย เวลา 4.51.777 นาที ในเวลาที่แชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง เป็นของ น.สณัฐภรณ์ อภิโมทย์ จากกลุ่มฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ จังหวัดเชียงใหม่, ที่ 2 นางสาวจิตราพร สายราชสีห์ จากกลุ่ม Prime 19, ที่ 3 นางสาววรณัน นนทะแก้ว / เปอร์ซูต 2 กิโลเมตร รุ่นเยาวชนหญิง ที่ 1 น.ส.พิทยาพร แซ่ตั๋น กลุ่มสถานที่เรียนกีฬาจังหวัดกรุงเทพ&Roojai เวลา 2.50.469 นาที ,ที่ 2 นางสาวณัฐชา สงเคน กลุ่มสถานศึกษากีฬาจังหวัดกรุงเทพมหานคร&Roojai เวลา 2.53.909 นาที ที่ 3 นางสาวเพชรลดา มั่นคง จากกลุ่มฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ กองบิน 46 พิษณุโลก เวลา 3.03.918 นาที / เปอร์ซูต 4 กิโลเมตร กิโลเมตร รุ่นราษฎรชาย ที่ 1 จังหวัดท.ปฐมโลก พลบางทีอาจทัน กลุ่มรถจักรยานทัพอากาศ ชนะน็อก นายพีระโคตร ลาดเงิน กลุ่ม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ ในรอบที่ 8, ที่ 3 นายเกริกเกียรติยศ บุญสะอาด กลุ่มสำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ ไล่ทันในรอบในที่สุด / เปอร์ซูต 4 กิโลเมตร รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชาย นายธนวัฒน์ แสนตา กลุ่ม Roojai Insurance ที่ 2 นายดนัย รุ่งโรจน์ช่าง กลุ่มสำนักงานตำรวจแห่งชาติ-โกกิ ที่ 3 นายกนกพันธ์ แก้วสวยย่ำรุ่ง
#2
General Discussion / ผู้เชี่ยวชาญเฉลย ทำไมไร้ซากกระ...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kkik - ก.ค 14, 2024, 05:37 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนก็สงสัยว่าทำไมจึงไม่มีโครงกระดูกใด ๆ เหลืออยู่ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์ จานชาม และสมบัติล้ำค่าที่จมลงไปพร้อมกับเรือสำราญสุดหรู "ไททานิก" ซึ่งประสบอุบัติเหตุชนภูเขาน้ำแข็ง จนจมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติก ในปี พ.ศ. 2455 คาดว่ามีผู้เสียชีวิตประมาณ 1,517 ราย และหลายคนถูกดึงเข้าไปในกระแสน้ำขณะที่เรือจมลงใต้น้ำที่เย็นจัด รวมถึงศพที่ติดอยู่ภายในเรือ ทำให้ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ร่างของพวกเขาจะถูกกระแสน้ำหรือซากสัตว์พัดพาไป แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น ภาพจากเศษซากของเรือไททานิกก็แสดงให้เห็นว่าไม่มีโครงกระดูกใด ๆ อยู่ สาเหตุของเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความลึกที่ซากเรือตกลงไปในน้ำ ซึ่งอยู่ลึกลงไป 3,800 เมตรในมหาสมุทรแอตแลนติก เพราะแบคทีเรียในทะเลที่ระดับน้ำลึกมาก ๆ นั้นสามารถย่อยสลายสารอินทรีย์หรือก็คือเนื้อหนังของผู้เสียชีวิตออกจากโครงกระดูก  ส่วนสาเหตุที่ทำให้แม้แต่กระดูกของผู้เสียชีวิตก็ยังไม่มีเหลือนั้น ก็เนื่องมาจากองค์ประกอบทางเคมีของน้ำทะเลที่จะเปลี่ยนแปลงตามระดับความลึกเป็นตัวการสำคัญ โรเบิร์ต บัลลาร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสำรวจทะเลลึก ผู้ค้นพบซากเรือไททานิกเป็นคนแรกในปี พ.ศ. 2528 อธิบายว่า น้ำทะเลที่อยู่ลึกลงไปจนถึงระดับหนึ่งนั้น สามา ADMAUTO99 รถสลายกระดูกมนุษย์ได้ เพราะน้ำทะเลที่อยู่ลึกมาก ๆ จะอยู่ในสภาพที่พร่องสารแคลเซียมคาร์บอเนต ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของน้ำทะเล ไม่เหมือนน้ำทะเลที่อยู่ด้านบนที่ผิวน้ำจะอิ่มตัวด้วยสารนี้ แต่ถึงแม้จะไม่พบซากชิ้นส่วนใด ๆ ที่บ่งบอกว่าเคยมีคนจำนวนมากที่จมลงพร้อมกับเรือไททานิก แต่ทีมสำรวจกลับยังคงพบเห็นข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ หลายชิ้นที่ยังคงทนทานต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเลลึก เช่น รองเท้า เป็นหลักฐานว่าครั้งหนึ่ง พวกเขาเคยมีชีวิตอยู่บนเรือแห่งโศกนาฏกรรมลำนี้
#3
General Discussion / เตรียมถล่มโลก? สาวถ่ายคลิปดวงไ...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 14, 2024, 09:57 ก่อนเที่ยง
เตรียมถล่มโลก? สาวถ่ายคลิปดวงไฟประหลาด ลอยนิ่งบนฟ้าอุบลฯ คล้ายยูเอฟโอ ไม่นานก็หายไป
เตรียมถล่มโลก? สาวถ่ายคลิปดวงไฟประหลาด ลอยนิ่งบนฟ้าอุบลฯ คล้ายยูเอฟโอ ไม่นานก็หายไป ชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ สงสัยแสงไฟงานวัด เจ้าตัวยันไม่มี

วันที่ 13 ก.ค.67 สมาชิก TikTok @sirilux197 โพสต์คลิปดวงไฟประหลาดลอยนิ่งอยู่เหนือท้องฟ้า โดยระบุว่า "เห็นมันแปลกๆ มันคืออะไร อัดคลิปไว้เดี๋ยวว่าตัดต่อ เอามือโบกให้ดูเลย" Admauto99


ซึ่งในคลิปมีดวงไฟสีขาวประมาณ 4 ดวง ลอยล้อมรอบดวงสีแดงจางๆ อยู่เหนือท้องฟ้า และดวงไฟสีขาวอีกดวงลอยอยู่ข้างหน้า ทั้งหมดลอยนิ่งอยู่ในอากาศ ไม่มีการเคลื่อนไหว ผู้โพสต์ได้ใช้มือโบกเพื่อยืนยันว่าคลิปนี้ถูกถ่ายขึ้นจริง และไม่มีการตัดต่อแต่อย่างใด

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยผู้โพสต์เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ขอบคุณทุกเมนท์ค่ะ พิกัดเมืองอุบล วันนั้นไม่มีงานวัด งานแห่เทียนยังไม่เริ่ม เคยเห็นงานกาชาด แต่แสงจะเป็นลำ และงานอยู่ทิศเหนือ แต่วันนั้นอยู่ทางทิศใต้ มันจะเป็นวงๆ ขาวๆ เหมือนที่ลง สักพักก็หายเห็นแปลกๆ เลยถ่ายไว้"

ขณะที่มีชาวเน็ตหลายคนคิดว่าน่าจะเป็นสปอตไลต์งานวัด หรือแสงเลเซอร์ที่ส่องขึ้นฟ้า ผู้โพสต์ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ตอนแรกก็คิดแบบนั้นแต่วันนั่นไม่มีงานวัดน่ะ เคยเห็นเลเซอร์งานแต่มันจะเป็นลำแสงน่ะ แต่นี่ไม่มีลำแสง และเห็นไม่กี่นาทีก็หายหลังจากยกโทรศัพท์มาถ่าย"


นอกจากนี้ก็ยังมีหลายคนเชื่อว่า ดวงไฟประหลาดนั้นคือยูเอฟโอจริงๆ บางคนยืนยันว่าเคยเห็นมาก่อน บางคนยังเชื่อว่า โลกของเรากำลังถูกรุกรานจากมนุษย์ต่างดาว
#4
General Discussion / ทัพกีฬาไทยลุยโอลิมปิก 2024 ชุด...
กระทู้ล่าสุด โดย thanakornenc - ก.ค 13, 2024, 06:52 หลังเที่ยง


กองทัพกีฬาไทย ที่ได้โควตา ไปแข่งโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส มี 5 จำพวกกีฬาจะเดินทางไปก่อนในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ ย้ำให้ระวังในเรื่องความปลอดภัย

การเคลื่อนที่ของกองทัพนักกีฬาไทย ที่ได้โควต้า 51 คน จาก 17 ประเภทกีฬา ร่วมการแข่งขันชิงชัยกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 adm gamer จะเริ่มเริ่มเดินทางไปแข่ง "กรุงปารีสเกมส์" ในวันที่ 18 กรกฎาคม โดยชุดแรกจะเป็น 5 ประเภทกีฬา มี เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, รถจักรยานชนิดถนนหนทาง, กรีฑา และก็ว่าย ส่วนกีฬาความมุ่งหวังอย่าง เทควันโด้ จะมีโปรแกรมเริ่มเดินทางไปซ้อมที่อังกฤษ ในวันที่ 21 เดือนกรกฎาคม ก่อนในวันที่ 1 เดือนสิงหาคม จะเดินทางจากอังกฤษ เข้าไปยังประเทศฝรั่งเศสโดยทันที

โดย "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้ากองทัพนักกีฬาไทย จะเริ่มเดินทางล่วงหน้าไปกรุงปารีสก่อน ในวันที่ 15 เดือนกรกฎาคม เพื่อทำงานในเรื่องเอกสาร การันตีข้อมูลนักกีฬา ปริมาณนักกีฬา แล้วก็อีเวนต์ที่นักกีฬาแข่งกับฝ่ายจัดการชิงชัย แล้วก็ร่วมสัมมนาหัวหน้าภาควิชานักกีฬา พร้อมด้วยเตือนนักกีฬาทุกคนเรื่องความปลอดภัย อุบัติเหตุระหว่างฝึก รวมทั้งการทานอาหาร แล้วก็เครื่องดื่ม ซึ่งในตอนนี้มีสารเจือปนเกี่ยวกับโด๊ปมากมายก่ายกอง
#5
General Discussion / สื่อดังเผย แม่น้ำแซน ยังไม่ปลอ...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 13, 2024, 09:24 ก่อนเที่ยง
สื่อดังเผย แม่น้ำแซน ยังไม่ปลอดภัย - นายกเทศมนตรีหญิงพร้อมลงน้ำพิสูจน์เอง
นิวยอร์กไทม์ส รายงานว่า แม่น้ำแซน ยังคงไม่ปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำ แต่ทางนายกเทศมนตรีปารีสยั่งมั่นใจว่าจะใช้จัดแข่งในโอลิมปิกได้ และพร้อมพิสูจน์ด้วยตัวเอง

การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส เข้าใกล้การแข่งขันเข้ามาเรื่อย ๆ โดยเหลือระยะเวลาอีก 2 สัปดาห์ ก่อนจะถึงพิธีเปิดการแข่งขันครั้งนี้

แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า แบคทีเรีย E. coli Admauto99 ในแม่น้ำแซนยังคงอยู่ในระดับสูง ทำให้แม่น้ำสายนี้ยังคงไม่ปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำ

อย่างไรก็ตามทางฝั่งของเจ้าหน้าที่ของปารีสยังมั่นใจว่าแม่น้ำแซนจะสามารถใช้สำหรับการแข่งขันว่ายน้ำในโอลิมปิก เกมส์ ที่ใช้สำหรับไตรกีฬาและการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนได้

ซึ่งทาง แอนน์ ไฮดัลโก นายกเทศมนตรีหญิงของกรุงปารีส แสดงความมั่นใจด้วยการให้สัมภาษณ์กับฟรานซ์ อินเตอร์ เรดิโอ เมื่อกลางสัปดาห์ ว่า เธอจะลงไปในแม่น้ำด้วยตัวเองในสัปดาห์หน้า จากการเปิดเผยของทางซีเอ็นเอ็น
#6
General Discussion / สดๆร้อนๆ สาวเที่ยวญี่ปุ่น ถ่าย...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kkik - ก.ค 12, 2024, 02:48 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ หลังจาก "เป่ยเป้ย" สาวฝาแฝดคนดังจากไต้หวัน แชร์ประสบการณ์การเดินทางและรูปถ่ายขณะท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ในตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีอะไรผิดปกตอ จนกรั่งทั่งกลับมานั่งสังเกตดูรูปถ่ายเซลฟี่ใบหนึ่ง และถึงกับขนลุกซู่เมือซูมเข้าไปดูที่ด้านหลังของเธอ กลับพบว่ามีใบหน้าแปลกๆ ปรากฏขึ้นมา ซึ่งดูราวกับว่า "ไม่ใช่มนุษย์" ตามรายงานของเว็บไซต์ ETtoday หญิงสาวแชร์รูปภาพดังกล่าวบนเฟซบุ๊ก 雙胞胎佩佩 韓式婚紗女王 เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) จะเห็นว่าเธอยืนเซลฟี่อยู่บนบนถนนสายเก่าในญี่ปุ่น โดยสวมชุดเดรสสีดำและยิ้มอย่างสดใสให้กล้อง อย่างไรก็ตามแคปชั่นที่มาพร้อมกับภาพถ่ายอันสดใสนี้กลับระบุว่า "อย่าซูมดูด้านหลังตอนดึกๆ.... หลังจากถ่ายรูปแล้ว ฉันซูมเข้าไปดูและเห็นใบหน้าแปลกๆ อยู่ข้างหลังภาพนั้น าเป็นเมื่อก่อนฉันคงขนลุกกับภาพนี้แน่นอน แต่ตอนนี้ฉันแค่รู้สึกว่ามีคนสวมหน้ากากที่น่ากลัวอยู่ตรงนั้น"ทั้งนี้ เธอยังซูมภาพด้านหลังและแคปมาลงสตอรี่ด้ว ADMAUTO99 ย โดยจะเห็นว่ามีคนสวมชุดสีแดงยืนอยู่ ซึ่งหน้าตาดูไม่เหมือนมนุษย์มากนัก พร้อมทั้งเขียนข้อความโดยพยายามคิดในแง่ดีว่าคงมีคนสวมหน้ากากยืนอยู่ ในขณะที่ชาวเน็ตก็พากันคาดเดาไปต่างๆ นาๆ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครมายืนยันแน่ชัดว่าความจริงนั้นคืออะไรกันแน่
#7
General Discussion / จับคาที่พักสงฆ์ พระหนูกุน วัย5...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 12, 2024, 10:05 ก่อนเที่ยง
จับคาที่พักสงฆ์ พระหนูกุน วัย57 ล่วงละเมิดหลานสาว7ขวบ ก่อนหนีมาบวช
บุกจับคาที่พักสงฆ์ พระหนูกุน วัย 57 ปี ล่วงละเมิดหลานสาว 7 ขวบ ก่อนหนีซ่อนตัวในคราบผ้าเหลือง ธุดงค์ภาคอีสาน เปิดปากสารภาพเล่าสาเหตุ

วันที่ 12 ก.ค.2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี รอง ผบก สส.ฯ, นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบ TOP G จับกุม นายหนูกุน หรือ จ่อย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ.207/67 ลงวันที่ 28 พ.ค.2567

ข้อหา "ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม Admauto99

บุกจับคาที่พักสงฆ์ พระหนูกุน วัย 57 ปี ล่วงละเมิดหลานสาว 7 ขวบ ก่อนหนีซ่อนตัวในคราบผ้าเหลือง ธุดงค์ภาคอีสาน เปิดปากสารภาพเล่าสาเหตุ

กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน สิบห้าปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณที่พักสงฆ์แห่งหนึ่ง ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.2565 ผู้เสียหายมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนายหนูกุนที่ได้ล่วงละเมิดกระทำชำเรา เด็กอายุ 7 ปี ที่เป็นหลาน โดยผู้เสียหายเป็นญาติและเป็นผู้ปกครองดูแล ได้ทราบเรื่องจากเด็กว่าได้ถูกนายหนูกุนซึ่งเป็นสามีใหม่ของย่า หลอกให้ทานขนมและเล่นมือถือ


จากนั้นจึงลงล่วงละเมิด เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2565 เวลาประมาณ 12.30 น. ที่บริเวณห้องนอนที่บ้าน โดยมีการถ่ายคลิปไว้ และก่อนหน้านี้ก็เคยโดนนายหนูกุน ล่วงละเมิดมาก่อนด้วย จนผู้เสียหายมาเจอคลิปขณะกระทำอนาจารเด็ก จึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับ นายหนูกุน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบมาว่า นายหนูกุน หลังจากก่อเหตุแล้ว ได้หลบหนีไปบวชเป็น "พระหนูกุน" แล้วมาธุดงค์อยู่ทางภาคอีสาน จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวพระหนูกุนมาดำเนินคดี จนกระทั่งมาจับกุมตัวได้ที่พักสงฆ์ดังกล่าว

ในชั้นจับกุม นายหนูกุน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยอมรับว่าได้ข่มขืนหลานสาวจริง โดยวันเกิดเหตุทำไปเพราะเมาสุรา ซึ่งปกติจะดื่มสุราเป็นประจำจนทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ และหลังเกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความ จึงตัดสินใจหนีมาบวช

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัว นายหนูกุน ผู้ต้องหาตามหมายจับ นำส่ง สภ.ปรางค์กู่ ภ.จว.ศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
#8
General Discussion / รู้จัก “ไม้สำมะปิรักษ์โลก” สิน...
กระทู้ล่าสุด โดย aaaa-kkik - ก.ค 11, 2024, 05:16 หลังเที่ยง


 ADMAUTO99 "วันชัย เขื่อนแก้ว" อดีตวิศวกร ที่ผันตัวมาทำ "ไม้สำมะปิรักษ์โลก" ผลิตภัณฑ์จากเศษไม้เหลือใช้ สร้างรายได้ ไปพร้อมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ดูเหมือนจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ความจริงนั้นตรงกันข้าม เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์นั้น เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า ด้วยเหตุนี้กลุ่มผลิตภัณฑ์แปรรูปไม้สำมะปิ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ที่นำโดย "วันชัย เขื่อนแก้ว" จึงมีแนวคิดที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ขึ้นมา จากไม้ที่เหลือใช้ในการเกษตรและการผลิตในชุมชน อดีตวิศวกรรายนี้ นำความเชี่ยวชาญที่ติดตัวมาตั้งแต่สมัยทำงานในเมืองหลวง มาปรับใช้ สร้างผลิตภัณฑ์ไม้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เศษไม้ที่เหลือใช้และที่กำลังจะถูกเผาเป็นฟืน สามารถนำมาใ ADMAUTO99 ช้ประโยชน์อีกครั้ง รวมถึงเพิ่มมูลค่าได้อีกด้วย ธุรกิจนี้ ตั้งขึ้นในรูปแบบสหกรณ์ เติบโตได้ดีอย่างค่อยเป็นค่อยไป จากที่มีลูกค้าเพียงกลุ่มคนรู้จัก เริ่มมีคนต่างถิ่นให้ความสนใจ เมื่อพบเห็นผลงานที่เผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อม นับเป็นกำลังใจอย่างดีให้กับวันชัยและบรรดาผู้ถือหุ้นสหกรณ์ที่เป็นเกษตรกรในท้องถิ่น
#9
General Discussion / พี่จอง-คัลแลน เขินถูกชมลุกส์ใส...
กระทู้ล่าสุด โดย thanin - ก.ค 11, 2024, 08:41 ก่อนเที่ยง
พี่จอง-คัลแลน เขินถูกชมลุกส์ใส่สูทหล่อ ขอบคุณทุกโอกาสที่เข้ามา บอกเอฟซีไม่ต้องห่วง โดนนกจิกไม่เจ็บ
พี่จอง-คัลแลน เขินถูกชมลุกส์ใส่สูทหล่อ ขอบคุณทุกโอกาสที่เข้ามา บอกเอฟซีไม่ต้องห่วง โดนนกจิกไม่เจ็บ จะระวังมากขึ้น

ฮอตต่อเนื่องไม่แผ่ว สำหรับสองหนุ่มยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง "พี่จอง-คัลแลน" ที่ตอนนี้เนื้อหอมสุดๆ แบรนด์สินค้าต่างอยากคว้าตัวไปร่วมงานด้วย


ล่าสุด "พี่จอง-คัลแลน" ปรากฏตัวมาลุกส์สูทฟ้าหล่อออร่า มาร่วมงานเปิดตัว The new Galaxy ซีรีส์ล่าสุดของ Galaxy Z ในธีม "Unfold Your Story" ณ Sphere Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้า Emsphere

ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเผยรู้สึกดีใจและมีความสุขมาก ขอบคุณทุกโอกาสที่เข้ามา นอกจากนี้สองหนุ่มยังเผยถึงเรื่องที่เอฟซีเป็นห่วงเวลาออกทริปแต่ละครั้ง พี่จอง กลายเป็นผู้ประสบภัย ล่าสุดโดนนกจิก เจ้าตัวบอกตกใจแต่ไม่เจ็บมาก จากนี้จะระวังมากขึ้น


วันนี้หล่อมาก ?

คัลแลน : "พวกเราเหรอครับ จริงๆ อายมากครับ แต่ขอบคุณมากครับ"

พี่จอง : "รู้สึกอายมากครับ (หัวเราะ)" Admauto99แฟนๆ คาดหวังอยากเห็นเราใส่สูทเหมือนวันนี้?

คัลแลน : "ปกติเราไม่เคยใส่ชุดแบบนี้ครับ อาจจะเป็นครั้งแรก รู้สึกแปลกครับ"

พี่จอง : "รู้สึกร้อนมากครับ(ยิ้ม)"

อยากใส่ชุดนี้ไปเดินป่ามั้ย?

พี่จอง : "เดินป่า ก็ได้ครับ"

โชว์บนเวทีมีเต้นด้วย?

คัลแลน : "แต่อยากถามว่าเก่งมั้ยครับ เต้นสนุกมากครับ ขอบคุณครับ อาจจะใช้เวลาซ้อมนานครับ"

พี่จอง : "ผมอยากเรียนเต้นครับ ไม่เก่งครับ"

ระหว่างเต้นกับรำไทย ชอบอันไหนมากกว่ากัน?

พี่จอง : "รำไทยสวยกว่าครับ"

คัลแลน : "จริงๆ รำไทยยากแต่จริงๆ สวยกว่า แต่เต้นวันนี้เหมือนโรบอทครับ"

มาเป็นครอบครัวซัมซุง?

คัลแลน : "ซัมซุง Flip6 จริงๆ สวยแล้วเล็กๆ ครับ อยากแนะนำทุกคนให้ใส่กระเป๋ากางเกงง่ายมาก ชอบครับ"

เอาเข้าป่าสะดวกสบายแค่ไหน?

พี่จอง : "แข็งแรงแล้วกันน้ำดี ไม่ต้องห่วงตกครับ"

แต่พี่จองชอบทำโทรศัพท์ตก?

พี่จอง : "บ่อยๆ แต่ไม่พังครับ"

คัลแลนเป็นคนชอบถ่ายรูปให้พี่จอง มันดีแค่ไหน?

คัลแลน : "ช่วงนี้ชอบถ่ายรูปแต่ Galaxy AI ช่วยรูปสวยๆ เยอะครับ ไม่ต้องห่วง ชอบ Galaxy ครับ"

ล่าสุดโดนนกจิกเป็นยังไงบ้าง? พี่จอง : "ตกใจมาก แต่ไม่เจ็บครับ โอเคแล้ว"


แฟนคลับเป็นห่วงพี่จอง ไปไหนก็เจอแต่สัตว์กัดหรือโดนจิกตลอด? พี่จอง : "แต่สัตว์กัดเบาๆ ไม่เจ็บ"

คัลแลน : "น่าจะอยากเล่นด้วยกันครับ"

รู้สึกอย่างไรเป็นที่รักของสัตว์หลายชนิด ทั้งนก ทาก? คัลแลน : "ทุกสัตว์รักพี่จอง"

พี่จอง : "ผมรู้สึกดีมากครับ ผมชอบสัตว์เหมือนกัน"

หลังจากนี้ต้องระวังตัวมากขึ้นมั้ย? คัลแลน : "ปกติโดนจิกเบาๆ ครับ ในกล้องรู้สึกเหมือนอันตรายแบบนี้ แต่เวลาไปจริงไม่อันตรายครับ แค่นิดหน่อย ไม่ต้องห่วงครับทุกคน"

พี่จอง : "ผมจะระวังๆ ครับ เราจะระวังครับ"

ช่วงนี้งานเยอะมาก เนื้อหอมใครๆ ก็อยากได้ไปร่วมงานด้วย รู้สึกอย่างไร?

คัลแลน : "มีความสุขมากครับ ดีใจด้วยครับ ขอบคุณที่ให้โอกาสแบบนี้ครับ เราจะสู้ๆ ด้วยกันครับ"
#10
General Discussion / เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับจุดโทษเม...
กระทู้ล่าสุด โดย thanakornenc - ก.ค 10, 2024, 06:56 หลังเที่ยง


เปิดสถิติจำต้องทราบเกี่ยวกับจุดลูกโทษเมื่อ อังกฤษ ต้องดวลกับ เนเธอร์แลนด์ ในรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2024

ก่อนที่จะ บอลยูโร 2024 รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง เนเธอร์แลนด์ เจอกับ อังกฤษ จะฟาดหน้าแข้งกันที่เบเฟาเบ adm game สตาดิโอน ในเมืองดอร์ทมุนด์ คืนวันพุธที่ 10 เดือนมิถุนายน 2567 เวลา 02.00 น.ตามเวลาของประเทศไทย พีพีทีวี เอชดี 36 ถ่ายทอดสด

การยิงจุดลูกโทษสุดงาม 5 ครั้งของอังกฤษที่เอาชนะ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในรอบ 8 กลุ่มท้ายที่สุดศึกยูโร 2024 มีต้นเหตุมาจากการฝึกหัด ความเที่ยงตรง รวมทั้งผลงานภายใต้แรงกดดัน แม้กระนั้นจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าเกิดรอบรองชนะเลิศกับ เนเธอร์แลนด์ จะออกมาเหมือนกัน

BBC Sport ได้พรีเซนเทชั่นการวิเคราะห์สถิติการยิงจุดลูกโทษของอังกฤษแล้วก็เนเธอร์แลนด์ ก่อนที่จะทั้งคู่กลุ่มจะฟาดหน้าแข้งกัน

เริ่มกันที่สถิติการยิงจุดลูกโทษของเนเธอร์แลนด์
การดวลจุดลูกโทษหนสุดท้ายของ เนเธอร์แลนด์ เป็นการดวลจุดลูกโทษกับ ประเทศอาร์เจนตินา ในรอบก่อนรองชนะเลิศ บอลโลก 2022 (แพ้ 4-3 สำหรับเพื่อการดวลจุดลูกโทษ) เอมิเลียโน่ มาร์ว่ากล่าวเนซ เซฟลูกจุดลูกโทษของ เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค รวมทั้ง สตีเฟ่น เบิร์กฮุยส์ ไว้ได้

เนเธอร์แลนด์ แพ้การดวลจุดลูกโทษในรอบรองชนะเลิศรายการใหญ่มาแล้ว 4 ครั้งร่วมกัน เช่น ยูโร 1992 กับ เดนมาร์ก, บอลโลก 1998 กับ บราซิล, ยูโร 2000 กับ อิตาลี รวมทั้งบอลโลก 2014 กับ ประเทศอาร์เจนตินา